SEO Ngành Bán Lẻ Làm Sao Cạnh Tranh Với Cá Mập

SEO ngành bán lẻ làm sao cạnh tranh với cá mập

Rất nhiều doanh nghiệp SMB mới đi lên từ ngành bán lẻ đó là lý do mà SEO Tinh Gọn (STG) muốn làm bài viết này. Đội ngũ STG cũng đã có 7 năm trong ngành SEO, các thành viên đã từng trải qua các dự án “cá mập” (Tiki, PNJ…) đến những SMB tầm trung và đã rút ra nhiều bài học quan trọng.

Trong hình là 1 đại diện cho 1 SMB mà đội ngũ STG đã có cơ hội hợp tác hơn 3 năm và cũng là 1 khuôn mẫu phổ biến của các dự án STG thực hiện. Đặc điểm chung của các dự án này (không phải tất cả): CÓ LỜIBỀN VỮNG.

Về lâu dài, nước chảy chỗ trũng chi phí quảng cáo (paid) sẽ ngày càng tăng và tới 1 mức thâm nhập ngành gần như rất khó hoặc cần 1 nguồn tiền đủ mạnh. Nên nếu bạn đang kinh doanh tốt và thị trường chưa có ai thật sự đầu tư SEO. Đừng bỏ qua cơ hội hãy là người tiên phong.

Dưới đây STG tóm gọn 3 chiến thuật để SMB cạnh tranh SEO với cá mập:

  1. Chiến thuật 1: Chọn từ khóa ngách, ngách của ngách
  2. Chiến thuật 2: Xây dựng hệ thống nội dung theo cấu trúc ngữ nghĩa
  3. Chiến thuật 3: Cộng tác với những SMB khác chia sẻ liên kết

Chiến thuật 1: Chọn từ khóa ngách, ngách của ngách

Các thành viên của STG đã từng ở trong “ruột” của nhiều “cá mập” lớn nên hiểu rõ họ không thể nào đi sâu sát từng những ngách nhỏ. Ví dụ: Tiki, Lazada hay shopee cũng không thể đi tối ưu từng từ khóa như: máy khoan cầm tay, máy hút sữa đôi hay son môi đẹp nhất … Toàn bộ sẽ được cấu trúc hóa để có thể SEO cho hàng trăm ngàn từ khóa.

Điểm mạnh đó cũng là điểm yếu của các công ty lớn mà SMB có thể tận dụng. Hãy chịu khó sử dụng keywords planner của Google để tìm kiếm những từ khóa ngách. Để quyết định có chọn từ này để làm SEO hay không STG khuyên bạn nên tìm kiếm và đánh giá 10 kết quả đầu tiên về độ uy tín và nội dung. Nếu thấy từ khóa này chưa ai làm mà SMB “linh cảm” được từ này sẽ đem lại hiệu quả thì đừng chần chừ làm luôn.

Tin vui khác là SMB không phải “cả đời” làm từ khóa ngách, sau khi mọi người lên được 10 – 20 ngách nhỏ, website bắt đầu có lượt truy cập từ SEO thi là lúc SMB bắt đầu có thể cạnh tranh trực tiếp với “cá mập”. Một dự án của STG hiện nay đang cạnh tranh trực tiếp nhưng ngách lớn với “cá mập”.

Tóm tắt: “Cá mập” thì không thể chui ngách. SMB hãy nghiên cứu từ khóa, chọn từ khóa ngách ít cạnh tranh

Chiến thuật 2: Xây dựng hệ thống nội dung theo cấu trúc ngữ nghĩa

Nội dung, sự liên quan là 1 trong các yếu tố quan trọng giúp website có thứ hạng cao. Cuối năm 2018 đầu năm 2019, Google bắt đầu có nhiều cải tiến về giải thuật trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) được ứng dụng rất nhiều để phân tích mức độ liên quan của nội dung. Điều này buộc người làm SEO ngoài viết cho người dùng đọc còn phải hiểu máy móc hoạt động như thế nào. Một khái niệm mà SMB có thể tìm hiểu thêm là giải thuật Bidirectional Transformers for Language Understanding (BERT).

Hình mô tả AI sẽ tổ chức từ khóa theo ngữ nghĩa
Image Credit:https://www.researchgate.net

Nếu khái niệm này khá phức tạp mọi người có thể bỏ qua và bắt tay vào chiến thuật viết nội dung phủ đủ các vấn đề xung quanh chủ đề. Ví dụ: nếu mọi người cần SEO “trái cây nhập khẩu” thì cần viết thêm các chủ đề xung quanh như: làm sao mua trái cây nhập khẩu, giá trái cây nhập khẩu, Tại sao trái cây nhập khẩu được mọi người ưu chuộng, Khi nào nên mua trái cây nhập khẩu để có giá tốt nhất…

Lợi thế của SMB so với cá mập là mọi người có thể tập trung sâu hơn vào ngách của mình, và tin vui là Google đang có xu hướng ưu tiên các nội dung có chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu đọc giả. Bằng chứng rõ ràng nhất của việc này là Google thường xuyên thử nghiệm tăng hạng cho các nội dung mới để đo lường tỷ lệ click (CTR) và tỷ lệ thoát (dwell time).

Tóm tắt: “Cá mập” thì không thể viết nhiều và sâu đây là cơ hội cho SMB đầu tư nội dung thật sâu và khéo léo.

Chiến thuật 3: Cộng tác với những SMB khác chia sẻ liên kết

Chiến thuật này giải quyết vấn đề khó khăn nhất của SMB là không có nhiều tiền để xây dựng liên kết chất lượng. Công thức đánh giá uy tín của Google phức tạp nhưng xoay quanh một mô hình bạn được người uy tín giới thiệu bạn có thêm uy tín; ở đây 1 liên kết tượng trưng cho sự giới thiệu này. “Cá mập” với tiền tỷ cho marketing thường có rất nhiều liên kết từ báo chí, chính phủ, cộng đồng trái lại SMB không có tiền nhiều như vậy nên cần phải cân nhắc “con gà và quả trứng”.

Ngoài những kênh xây dựng liên kết miễn phí, như tài khoản mạng xã hội (online social profile), free blog… STG đề xuất bạn nên tham gia vào cộng đồng SMB để cùng chia sẻ bài viết qua lại đây là cách trên thế giới làm rất nhiều nhưng ở VN rất ít thấy.

Tóm tắt: “Cá mập” nhiều tiền nhưng không thể tập trung link vào 1 ngách, SMB cần tập trung từng ngách nhỏ một và hãy cùng chia sẻ liên kết với cộng đồng SMB.

Kết luận

Để kết lại bài này STG xin tóm lại 2 ý:

  1. “Cá mập” không phải hoàn hảo và SMB trong thị trường bán lẻ còn rất nhiều ngách SEO để đầu tư.
  2. Công thức chung để cạnh tranh SEO với “cá mập” là chọn hướng nhỏ và tập trung.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài xin hãy để lại bình luận bên dưới

2 thoughts on “SEO Ngành Bán Lẻ Làm Sao Cạnh Tranh Với Cá Mập

  1. Pingback: Dịch Vụ SEO Tinh Gọn - SEO Tinh Gọn - Tinh Gọn và Hiệu Quả

  2. Pingback: Dịch Vụ SEO Tinh Gọn – SEO Tinh Gọn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *